Apple Watch Edition Titanium Case with Sport Loop ( GPS + LTE ) ( Màu Bạc)

Nếu bạn chưa có Apple Watch Edition thì chiếc đồng hồ này là khoản đầu tư sang trọng đấy. Cùng tìm hiểu nó nhé.
Nhà sản xuất: Apple
VND

Apple Watch Edition là gì? Sao giá của phiên bản Apple Watch Titanium lại đắt đến vậy?

Tất nhiên Titanium là phiên bản của dòng Apple Watch Edition. Sử dụng các chất liệu cao cấp hơn hẳn bản nhôm, nhưng các chất liệu này lại không hề quá hiếm. Vậy thì tại sao khác biệt về giá lại quá cao đến như vậy? Câu trả lời nằm ở quy trình sản xuất.

Quy trình của Apple Watch Edition Titanium

Đây là loại vật chất đặc biệt. Không thể đơn giản luyện quặng với carbon để tạo ra titanium carbide như quặng sắt được. Titanium carbide rất giòn, dễ vỡ và thậm chí còn dễ vỡ hơn cả gang, thế nên quy trình sẽ được thay đổi lại một chút. Quặng titan (TiFeO3) sẽ được xử lý với carbon và clo đầu tiên để trở thành một dạng vật liệu xốp. Sau đó nung chảy ở nhiệt độ trên 1,000 độ. Lúc này nó sẽ biến thành TiCl4. Tiếp tục nung tiếp TiCl4 cùng Magnesium ở nhiệt độ khoảng 800-850 độ C. Để tạo ra những cục titanium nguyên chất và chưa dừng lại, chúng còn được tiếp tục nung chảy để tăng độ nguyên chất của titanium.

Titanium nguyên chất lúc này sẽ được kết hợp với một loại chất liệu khác. Kết hợp với nhôm, hợp kim mới sẽ có hàm lượng titanium ít nên mới có một độ bền bỉ tốt hơn. Việc xử lý titanium là rất khó khắn và mất thời gia. Vì titanium có nhiệt độ nóng chảy cao (3.034 độ C). Nên để có thể nung chảy được thì tiêu tốn rất nhiều nguyên liệu và thời gian. Chính vì lý do đó nên Apple Watch Series 6 bản Titaniumcó giá đắt hơn nhiều bản thường.

Thông số sản phẩm
chất liệuTitan
Kích thước40mm
Kích thước44mm
ChipsetApple S6
Bộ nhớ32 GB
Kết nốiLTE and GPS
Hệ điều hànhwatchOS 7
085.4444.222